Chia sẻ 4 cách lựa chọn vỏ xe tốt nhất hiện nay

12/11/2021
Tin tức

Vỏ xe hay lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu tạo của mỗi một chiếc xe máy. Phần vỏ xe sẽ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, ảnh hưởng nhiều đến quá trình di chuyển, điều khiển xe tham gia giao thông của người cầm lái.

Vỏ xe hay lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu tạo của mỗi một chiếc xe máy. Phần vỏ xe sẽ là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, ảnh hưởng nhiều đến quá trình di chuyển, điều khiển xe tham gia giao thông của người cầm lái. Chính bởi bộ phận này có tác động lớn đến khả năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông nên bạn sẽ cần lưu ý lựa chọn đúng cách, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ để đảm bảo an toàn. 

Chọn vỏ xe phù hợp với kích cỡ

thay-vo-xe-may-04
Chọn vỏ xe phù hợp với kích cỡ

Vỏ xe hay bất cứ bộ phận nào trên xe cũng đều được thiết kế với kích cỡ và thông số riêng. Khi lựa chọn vỏ xe cho chiếc xe máy của mình, bạn sẽ cần lựa chọn vỏ có kích cỡ phù hợp và khít với vành xe. 

Thông số về kích cỡ vỏ xe thường được nhà sản xuất ghi bằng 3 nhóm ký tự bao gồm cả chữ và số. Mỗi nhóm ký tự sẽ được ngăn cách với nhau bằng dấu cách, dấu / hay dấu -. Bạn có thể dựa vào các thông số được ghi trên vỏ để xác định kích cỡ phù hợp, tránh để tình trạng vỏ không ăn khớp với vành xe sẽ khiến việc điều khiển, cầm lái phương tiện gặp vấn đề khó khăn. 

Chọn vỏ xe phù hợp với địa hình di chuyển

Yếu tố quan trọng khi chọn vỏ xe cho chiếc xe máy của bạn đó là phải phù hợp với địa hình di chuyển. Từng loại vỏ xe sẽ được thiết kế thích hợp di chuyển trên những địa hình khác nhau. Điều này để tạo sự thuận tiện và giúp người cấm lái kiểm soát quá trình điều khiển phương tiện dễ dàng nhất. 

  • Với những chiếc xe thường chỉ di chuyển trong đường bằng phẳng ở nội thành nhưng phải dừng, khởi động liên tục vì tắc đường thì bạn nên lựa chọn loại vỏ xe có rãnh sâu, tỉ lệ giữa các rãnh thấp, có cự ly phanh nhỏ và độ bền cao. Loại vỏ xe này sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ và tránh té ngã trong trường hợp phanh gấp. 
  • Với những chiếc xe phải di chuyển trên các cung đường đèo, dốc hay đường nhiều đất đá thì những loại vỏ xe có gai, độ bám tốt nên được lựa chọn. Loại vỏ xe này sẽ giúp bạn bám cua, tránh trơn trượt và đảm bảo an toàn tốt trong quá trình điều khiển. 

Chọn dạng vỏ không ruột hoặc có ruột

thay-vo-xe-may-06
Chọn dạng vỏ không ruột hoặc có ruột

Các nhà sản xuất phụ tùng xe máy hiện nay đã cung cấp đa dạng các sản phẩm lốp xe để đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Khi lựa chọn vỏ xe, bạn có thể lựa chọn giữa hai dạng vỏ không ruột hoặc vỏ có ruột. Từng dạng vỏ sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng, thiết kế của những dòng xe khác nhau. 

Có thể điểm sơ qua từng đặc điểm của hai dạng vỏ này là: 

  • Vỏ không ruột: Về chất lượng không dễ bị xì hơi, có thể di chuyển khi đâm phải vật nhọn hay đinh, đảm bảo an toàn cho người cầm lái. Khả năng sửa chữa, thay thế không quá thuận tiện, khó có thể tìm được nơi xử lý, sửa chữa nếu gặp sự cố với lốp xe. Giá cả cao hơn so với dòng vỏ có ruột. 
  • Vỏ có ruột: Về chất lượng dễ bị xì hơi khi đâm phải vật nhọn, đinh và cần xử lý ngay lập tức thì mới có thể tiếp tục di chuyển. Về khả năng sửa chữa, thay thế thì rất thuận tiện, người cầm lái có thể tự xử lý tạm thời các vấn đề xì hơi của lốp xe. Giá cả cũng rẻ và dễ thay thế hơn so với dòng vỏ không ruột. 

Chọn vỏ xe thương hiệu uy tín, chất lượng

Bởi vỏ xe là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trên chiếc xe máy nên bạn cần ưu tiên lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng. Tránh tìm mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, giá rẻ vì ưu điểm của sản phẩm có thể đã bị giảm bớt và không còn đáp ứng chất lượng như ban đầu. 

Hơn nữa, việc chọn mua vỏ xe của các thương hiệu uy tín cũng giúp bạn dễ dàng chọn được kích cỡ phù hợp, tránh mua phải hàng giả hàng nhái, tránh hậu quả xấu khi điều khiển xe trên đường. 

Trên đây là những chia sẻ của Tin phụ tùng xe về 4 cách lựa chọn vỏ xe tốt nhất hiện nay. Nếu bạn gặp khó khăn khi chọn vỏ xe hay cần thay thế, bảo dưỡng xe thì hãy nhanh chóng liên hệ tới ngay hotline 0916877770 Tin phụ tùng xe để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Xe máy honda có rất nhiều loại có cấu tạo các chi tiết máy, bộ phận khác nhau...
Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Rung đầu xe là tình trạng xuất hiện ngay khi bạn vừa khởi động xe hoặc đang di...
Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Mỗi một dòng xe máy cung cấp trên thị trường đều có mức tiêu hao nhiên liệu riêng....
Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi nguyên...
Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Đối với xe máy, sau một thời gian sử dụng, di chuyển bạn sẽ cần thực hiện thay...
Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là công việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Khi bảo...