Tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH

12/11/2021
Tin tức

Xe tay ga SH là phương tiện đang chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người bởi vẻ ngoài thời thượng, phù hợp với xu thế và thị yếu của người dùng.

Xe tay ga SH là phương tiện đang chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người bởi vẻ ngoài thời thượng, phù hợp với xu thế và thị yếu của người dùng. Tuy  nhiên, dòng xe tay ga SH lại mang trong mình nhiều căn bệnh tiềm ẩn gây khá nhiều bất tiện khi sử dụng và tốn nhiều chi phí sửa chữa. Dưới đây TIN PHỤ TÙNG XE MÁY sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp ở xe SH và cách khắc phục các lỗi đó 1 cách tối ưu nhất. 

Các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH và cách khắc phục

Cùng TIN PHỤ TÙNG XE MÁY tìm hiểu chi tiết từng lỗi thường gặp và cách khắc phục

 

sua-xe-ga-01

Các lỗi thường gặp ở xe tay ga SH

1. Lỗi xe Honda SH bị mất garanti

Hiện tượng của vấn đề này là khi đang chạy, bạn thả ga và xe lịm đi, chết máy đột ngột hoặc đề khó nổ, khi nổ không giữ được garanti. Bệnh này có thể do 2 nguyên nhân sau:

+ Thứ nhất có thể do đường xăng gió vào máy bị bẩn, tắc, kim phun hỏng hoặc bơm xăng yếu. Để khắc phục hiện tượng này cần mang ra các cửa hàng sửa chữa xe ga chuyên nghiệp yêu cầu thợ kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế.

+ Thứ hai có thể do cây cam và cò đã có vấn đề, cần kiểm tra thay mới bởi khi dây cam bị dão, bộ cò không được căn chỉnh chuẩn sẽ dẫn đến việc hút và thải xăng gió không được đều đặn và chuẩn xác dẫn đến việc xe không duy trì được garanti.

2. Xe SH bị lỗi vành

Sau thời gian chạy từ sau 3.000 đến 4.000 km, khi đổ mà vặn ga xe phát ra những tiếng kêu cạch cạch khó chịu từ phía sau.

+ Đây là bệnh lỗi vành, dù còn trong thời gian bảo hành nhưng một số khách hàng đã lỡ sơn vành, hãng sẽ không cho đổi. Cách tốt nhất là nên đóng cọc vành lại, để giữ cho vàng luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

3. Lỗi báo đèn Oil Change trên xe SH

Xe chạy bình thường, nhưng đèn Oil Change tự động sáng dù thay nhớt thường xuyên. Có thể người dùng hoang mang, không biết nhớt đang dùng có chất lượng không?

 

+ Bạn đừng lo lắng, đèn Oil Change được hãng mặc định sẽ sáng lên ở một số km cố định. Đầu tiên thường đèn sẽ sáng ở 4.000 km sau đó chu trình sẽ lặp đi lặp lại đèn sẽ sáng lên liên tục như vậy.

+ Để tắt đi có thể theo các bước sau đây: Bật công tắc xe lên, nhấn chuyển nút Trip trên đồng hồ sao cho chuyển về chế độ Total (hiển thị tổng số km đi được). Tiếp tục nhấn và giữ cả hai nút Trip và nút Clock trên đồng hồ trong khoảng 5 giây khi đó đèn báo thay nhớt sẽ tắt.

4. Lỗi lệch tay lái ở SH đời 2012 đến 2014

Đời xe từ 2012 đến 2014 thường gặp lỗi nặng tay lái, 90% tay lái sẽ lệch về phía tay trái. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở chén cổ hoặc chảng ba.

+ Cách khắc phục duy nhất là hãy tìm đến một địa chỉ uy tín để kiểm tra chén cổ hoặc cân lại chảng ba.

5. Dắt bộ xe SH phát ra tiếng kêu lạ

Khi dắt xe tới hoặc lui, phía sau xe phát ra tiếng kêu, có hai loại như sau:

sua-xe-ga-02

Dắt bộ xe SH phát ra tiếng kêu lạ

 

+ Xẹt xẹt: Âm thanh này phát ra theo chu kỳ do má phanh đĩa sau và đĩa phanh cạ vào nhau hoặc bị rơ, việc cần làm để khắc phục lúc này là rửa xe, dùng vòi nước xịt thẳng vào kẽ giữa má và đĩa. Nếu vẫn không hết thì buộc phải thay má phanh. Thông thường, sau 4.000 - 5.000 km sẽ có hiện tượng này.

+ Rột rột, rồ rồ: Khi dắt xe sẽ có tiếng kêu như có các vật gì đó cạ vào nhau, nguyên nhân chính là do bạc đạn ở puly nồi sau bị vỡ. Để kiểm tra cần mở lốc nồi dùng tay lay nhẹ các bạc đạn, nếu bạc đạn có dấu hiệu bị rơ hoặc bị vỡ (mắt thường ta có thể nhìn thấy) nên đi thay bạc đạn mới.

+ Còn một nguyên nhân là âm thanh giữa các bạc đạn ở càng sau va vào nhau, trường hợp này cũng khá phổ biến, vì người dùng tháo bánh ra để sơn vành, sau đó lắp vào lại nhưng siết ốc không chặt dẫn đến bánh xe bị lắc, việc cần làm lúc này là siết ốc lại cho bánh sau cố định.

6. Xe SH bị hiện tượng nồi kêu, láp kêu

Đa số SH Việt Nam khi chạy sẽ kêu to hơn SH nhập, lý do là nằm ở bộ nồi. Nồi SH Việt Nam có 3 tiếng kêu đặc trưng:

+ Khi lên ga xe không đi liền và bộ phận nồi sẽ phát ra tiếng kêu rào rào, cảm giác xe bị ì.

+ Khi xe lên dốc, người lái lên ga nhưng phía nồi phát ra tiếng kêu ọc ọc khá lớn, nhiều người cho là lọc gió, tuy nhiên với vòng tua máy lúc đó thì âm thanh phát ra từ lọc gió là không hợp lý.

+ Trường hợp cuối cùng khi chạy sát dải phân cách, âm thanh xè xè từ nồi phát ra khá lớn dội lên khi chạy ở tốc độ 40-50 km/h.

+ Nguyên nhân chính là do bộ nồi được sản xuất nội địa có chất lượng gia công chưa được tốt và sau một thời gian sử dụng bố ba càng và chuông nồi bị bẩn. Để xử lý hiện tượng này chúng ta cần tháo bộ nồi ra kiểm tra và vệ sinh, thay thế nếu cần.

Một số sai lầm thường gặp khi phải điều khiển xe tay ga SH

Nhiều người sử dụng xe tay gas sai cách khiến cho xe nhanh chóng xuống cấp và thường xuyên gặp hỏng hóc. Dưới đây là một số sai lầm khi sử dụng xe gas  mà bạn cần nắm rõ: 

sua-xe-ga-03
Một số sai lầm thường gặp khi phải điều khiển xe tay ga SH
  • Đề nổ máy và vận hành xe giống xe số
  • Lạm dụng phần phanh trước của xe
  • Không vệ sinh phần phao xăng của xe sạch sẽ
  • Không chờ tín hiệu phun xăng đã tắt khởi động xe
  • Vận hành xe gas ở tốc độ chậm
  • Không vệ sinh và làm sạch nồi xe SH khi đã chạy hơn 10.000 km.

Tổng kết

Trên đây là các lỗi thường gặp ở xe SH và cách khắc phục các tình trạng lỗi được TIN PHỤ TÙNG XE MÁY  chia sẻ chi tiết nhất. Nếu xe bạn đang gặp một trong những lỗi trên đây hãy đến ngay TIN. Để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời tránh để xe bị hỏng nghiêm trọng và gây mất an toàn cho bạn khi di chuyển. 
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Xe máy honda có rất nhiều loại có cấu tạo các chi tiết máy, bộ phận khác nhau...
Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Rung đầu xe là tình trạng xuất hiện ngay khi bạn vừa khởi động xe hoặc đang di...
Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Mỗi một dòng xe máy cung cấp trên thị trường đều có mức tiêu hao nhiên liệu riêng....
Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi nguyên...
Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Đối với xe máy, sau một thời gian sử dụng, di chuyển bạn sẽ cần thực hiện thay...
Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là công việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Khi bảo...