Vì sao bạn nên bảo trì, bảo dưỡng xe máy thường xuyên

28/09/2021
Tin tức

Bất kỳ đồ vật hay vật dụng nào đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thật tốt để dùng nó được lâu hơn. Đặc biệt, đối với xe máy thì việc bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ là rất quan trọng, vì giá thành của xe máy không hề nhỏ.

Bất kỳ đồ vật hay vật dụng nào đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng thật tốt để dùng nó được lâu hơn. Đặc biệt, đối với xe máy thì việc bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ là rất quan trọng, vì giá thành của xe máy không hề nhỏ. Vậy vì sao bạn nên bảo trì, bảo dưỡng xe máy thường xuyên, hãy cùng TIN PHỤ TÙNG XE MÁY tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo dưỡng giúp tăng tuổi thọ thiết bị của xe máy

bao-duong-xe-may-01

Đa số tất cả những dòng xe máy, kể cả xe số và xe tay ga, sau một thời gian hoạt động và vận hành đều sẽ xảy ra trục trặc ở một số bộ phận, cụ thể là phần chi tiết máy. Những chi tiết máy hao mòn như: dầu máy, dầu phang,.... nó làm giảm hiệu quả và công suất khi vận hành. Cũng có thể gây ra nguy hiểm với người điều khiển nếu không phát hiện ra kịp thời.

Không chỉ các chi tiết máy sẽ bị hao mòn, mà những bộ phận khác trên xe máy như: phang xe, lốp, vành xe, yên xe,.... đều sẽ có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố ngoài ý muốn khi tham gia giao thông. 

Việc bạn phát hiện sớm các bộ phận bị hư hỏng và có cách khắc phục phù hợp sẽ không làm ảnh hưởng đến các chi tiết máy bên trong xe, còn giúp tăng tuổi thọ cho các bộ phận của xe máy. Do vậy, để có thể đảm bảo được an toàn cho xe máy, cũng nhưng cho người điều khiển, bạn cần phải bảo trì, bảo dưỡng xe máy theo định kỳ.

Giúp tiết kiệm chi phí

bao-duong-xe-may-03

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, giá thành của một chiếc xe máy thường ở tầm chung chung đối với gia đình có điều kiện, nhưng nó có thể là một vấn đề lớn đối với những gia đình khó khăn. Nhiều người cũng muốn mua cho mình một chiếc xe máy mới để đi làm, đi học nhưng điều kiện lại không cho phép, chỉ có thể mua lại xe máy cũ.

Thế như những chiếc xe máy cũ như vậy sẽ không thể đảm bảo an toàn như xe mới được, vì những lý do đã nêu trên. Vì vậy, nếu bạn đã quyết định mua xe máy, dù xe mới hay xe cũ, bạn cũng nên chú ý về vấn đề bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên hoặc theo định kỳ.

Trên thực tế, việc bạn mang xe máy đi bảo trì, bảo dưỡng cũng khá là tốn kém nhưng so với việc bạn phải đi thay mới một bộ phận nào đó thì đó lại là rất tiết kiệm. Vấn đề này là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo xe máy có thể hoạt động và vận hành ổn định ở điều kiện tốt nhất.

Đảm bảo an toàn cho người điều khiển

bao-duong-xe-may-02

Từ việc bạn thường xuyên mang xe máy đi bảo trì bảo dưỡng thì xe của bạn sẽ được kiểm tra, tư vấn và tìm hiểu thêm về xe như cách vận hành, công suất, bảo quản như thế nào,.... để duy trì chức năng của xe máy. Nếu như trong thời gian định kỳ, bạn mang xe máy đi bảo trì, bảo dưỡng 1 đến 2 là thì xe của bạn hoạt động rất ổn định.

Nhưng trong một thời gian dài mà xe bị “đắp chiếu” hay bị lơ đi thì chắc chắn chi phí bạn bỏ ra để sửa chữa xe sẽ nhiều hơn chi phí bạn mang đi bảo hành rất nhiều lần. Đó là còn chưa kể đến vấn đề đột nhiên xảy ra hỏng hóc xe, làm cản trở công việc của bạn.

Hy vong qua bài viết này, bạn có thể biết vì sao nên bảo trì, bảo dưỡng xe máy thường xuyên và theo định kỳ. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì chưa hiểu về xe máy, hãy liên hệ với TIN PHỤ TÙNG XE MÁY theo hotline 09 168 77770 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Bảo dưỡng xe máy honda gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng xe máy honda uy tín

Xe máy honda có rất nhiều loại có cấu tạo các chi tiết máy, bộ phận khác nhau...
Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Làm thế nào để khắc phục bệnh rung đầu trên xe tay ga?

Rung đầu xe là tình trạng xuất hiện ngay khi bạn vừa khởi động xe hoặc đang di...
Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Cách chạy xe máy tiết kiệm xăng nhất định bạn phải biết

Mỗi một dòng xe máy cung cấp trên thị trường đều có mức tiêu hao nhiên liệu riêng....
Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy phải làm sao?

Xe máy để lâu ngày không nổ máy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi nguyên...
Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Bao lâu nên thay dầu nhớt xe máy một lần

Đối với xe máy, sau một thời gian sử dụng, di chuyển bạn sẽ cần thực hiện thay...
Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng không? Bảo dưỡng xe máy ở đâu uy tín?

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là công việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Khi bảo...